Các hoạt động tháng 9 năm học 2021-2022

         1/ Công tác chuẩn bị cho năm học mới:

Để đảm bảo công tác dạy và học trong năm học mới 2021-2022, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Trên cơ sở hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Cụ thể như sau:

- Kiểm tra, rà soát, chỉnh trang cơ sở vật chất đồ dùng thiết bị dạy học, bàn ghế học sinh, hệ thống điện, nước...đảm bảo đầy đủ, sử dụng an toàn.

- Tổ chức lao động, vệ sinh, khử khuẩn sát trùng khuôn viên trường lớp, đảm bảo tốt nhất các điều kiện phòng chống dịch bệnh để đón học sinh tựu trường.

- Xây dựng đầy đủ các phương án dạy học đáp ứng yêu cầu trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp.

- Điều tra, tổng hợp nhu cầu và khả năng đáp ứng của học sinh - gia đình học sinh về phương tiện thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến.

          2/ Tham gia Lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến:

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid - 19, thực hiện chỉ đạo của ngành GD. Sáng ngày 5/9/2021 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến nghiêm túc, trang trọng, ý nghĩa, nhiều cảm xúc (có 637/638 học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến)

         3/ Tổ chức học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Office - Teams:

- Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường. Để thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa tổ chức dạy học cho học sinh theo chỉ đạo của ngành GD. Trên cơ sở điều tra nhu cầu và nắm bắt thông tin của học sinh-phụ huynh học sinh về các điều kiện đảm bảo để học trực tuyến (100% học sinh có đủ điều kiện học trực tuyến). Nhà trường đã tiến hành tạo nhóm lớp, phân giáo viên phụ trách, cấp tài khoản đến từng học sinh, hướng dẫn các em cách đăng nhập và các thao tác cơ bản để tham gia học trực tuyến. Trong 2 tuần tuần tổ chức học trực tuyến, 100% học sinh tham gia học đầy đủ, các em hào hứng với cách học tập mới, tích cực tương tác tốt với giáo viên, chất lượng các giờ học được đảm bảo. Phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ.

       - Đến ngày 20/9/2021 tình hình dịch bệnh covid -19 cơ bản ổn định, an toàn. Thực hiện chỉ đạo ngành, nhà trường đã đón học sinh trở lại trường học tập. Tuy vậy, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn luôn được nhà trường hết sức lưu tâm: Toàn trường thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5 k”; phân luồng đưa đón học sinh theo vị trí, cung giờ phù hợp để hạn chế tập trung đông người tại cổng trường.

         4/ Tổ chức hoạt động vui Trung thu 2021:

Trung thu năm nay diễn tra trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Các em không được đón một ngày Tết thiếu nhi đủ đầy như những năm trước, không được tập trung vui chơi toàn trường, không được phá cỗ rước đèn, không được xem Lân-Sư-Rồng biểu diễn. Tuy vậy, bằng cách làm sáng tạo của từng lớp, các em cũng đã đón nhận một Trung thu nhiều cảm xúc và ý nghĩa: Các em được nghe thơ chúc tết thiếu nhi của Bác Hồ; được nghe thư chúc mừng của bác Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước; được tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày rằm Trung thu, tự trang trí vui đón trung thu tại lớp…Biết chia sẻ cảm xúc với các Thiếu nhi vùng dịch.

        5/ Tổ chức Đại hội chi đội, đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021-2022:

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022. Chiều ngày 28/9/2021 Liên đội trường TH Kim Đồng đã Long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021-2022. Tham dự Đại hội có Anh Hà Quốc Mạnh-Phó bí thư huyện đoàn-Chủ tịch Hội đồng đội huyện; chị Phạm Thị Thanh Vân-Bí thư đoàn cơ sở Thị trấn; Lãnh đạo nhà trường; các anh chị phụ trách chi đội và 40 đội viên tiêu biểu trong liên đội. Tại đây Lãnh đạo Hội đồng đội và lãnh đạo nhà trường đã biểu dương những kết quả liên đội đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn các em tiếp tục phát huy và kế thừa những thành quả đã đạt được, tiếp tục cố gắng xây dựng Liên đội vững mạnh xuất sắc.

  • Trước đó các chi đội cũng đã tổ chức thành công Đại hội cấp chi đội, đảm bảo các nội dung chương trình đề ra. 

        6/ Tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn":

        Hưởng ứng phát động của Liên đoàn lao động tỉnh Kon Tum về tổ chức cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn" năm 2021. Công đoàn cơ sở trường TH Kim Đồng đã tham gia cuộc thi tích cực với nhiều tác phẩm dự thi gắn với nhiều thông điệp tuyên truyền có ý nghĩa. Kết quả có 02 tác phẩm đạt giải (01 giải C và 01 giải khuyến khích).

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan