Chuỗi các hoạt động tháng 11 và tháng 12 năm 2020-Trường TH Kim Đồng

         1/ Ngoại khóa chủ điểm "Tôn sư trọng đạo" và tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến "Nét đẹp thầy trò":

         Thiết thực chào mừng 38 năm truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Sáng ngày 19/11/2020, trường TH Kim Đồng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ điểm "Tôn sư trọng đạo". Tới dự và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam có đồng chí Trần Thị Yến - huyện ủy viên - Bí thư huyện đoàn - chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Đồng chí Trần Minh Nam - Phó bí thư đoàn cơ sở Thị trấn; Đồng chí Đỗ Thị Lan Phương, cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thiết thực, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, gắn kết tình thầy trò, phát huy truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Tại đây các đại biểu và học sinh đã giành những bó hoa tươi thắm tặng  và chúc mừng quý thầy cô giáo nhân ngày truyền thống của ngành GD.

        Cũng nhân dịp này, để gắn kết tình cảm yêu thương giữa thầy cô giáo với các em học sinh, nhà trường đã tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến với chủ đề "Nét đẹp thầy trò". Cuộc thi đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia bình chọn nhiệt tình từ quý thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Kết quả: Ban tổ chức trao giải cho 10 bức ảnh có chất lượng, nhận được nhiều lượt bình chọn trên facebook. Cụ thể như sau: Lớp 3A4 giải nhất; Lớp 1A4 và lớp 4A2 giải nhì; Lớp 2A2, 2A3, 2A4 giải ba và lơpa 1A1, 2A1, 4A4 và 5A3 đạt giải khuyến khích.

         2/  Tổ chức các hoạt động Hướng về Miền Trung:

Do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, đồng bào các tỉnh Miền Trung chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ ngọt bùi của dân tộc, chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền trung vượt qua khó khăn hoạn nạn. Nhà trường đã tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên, học sinh và phụ huynh tại đơn vị quyên góp các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tới nhân dân Miền trung.

Kết quả đã vận động được: 314 thùng mì tôm, bánh kẹo 190 gói, sữa 18 thùng, lương khô 13 hộp, nước uống 11 thùng, dép 350 đôi, quần áo 300 bộ và một số xúc xích, bột ngọt, nước mắm...

           3/ Giao lưu với Trung tâm bảo trợ trẻ thiệt thòi với chủ đề "Nhịp cầu cộng đồng":

         Nhằm đẩy mạnh hoạt động "Nhân đạo từ thiện". Ngày 8/12/2020, nhà trường phối hợp với Trung tâm bảo trợ trẻ thiệt thòi và công tác xã hội Hà Nội, tổ chức chương trình giao lưu "Nhịp cầu cộng đồng" nhằm giáo dục truyền thống "Lá lành đùm lá rách", vận động quên góp quỹ giúp đỡ các em học sinh khuyết tật. Hoạt động đã quyên góp được số tiền 3.200.000 để trao tặng các em học sinh khuyết tật tại trung tâm.

            4/ Giao lưu “Vòng tay bè bạn”:

           Nhằm giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về công tác đội, xiết chặt tình đoàn kết bạn bè giữa đơn vị vùng thuận lợi với đơn vị vùng khó khăn. Sáng ngày 19/12/2020 Liên đội trường TH Kim Đồng đã tổ chức giao lưu  và tặng quà cho 2 Liên đội TH Trần Quốc Toản và TH Lê Hồng Phong. Tại đây đã trao tặng các bạn thiếu nhi vùng khó 20 thùng mì tôm, 200 chiếc khăn quàng, 2 thùng sữa và hơn 500 bộ quần áo.

            Cùng ngày, Công đoàn cơ sở trường TH Kim Đồng đã giao lưu và tặng quà cho chi hội phụ nữ thôn Đăk Phía-xã Ngọc réo với 10 thùng mì tôm và hơn 300 bộ quần áo.

         5/  Tham gia Hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi toàn tỉnh năm 2020: 

         Nhằm bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng cho chỉ huy đội, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về công tác đội từ các huyện thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2020. Em Bùi Đỗ Phương Anh đã đại diện cho Thiếu nhi bậc Tiểu học Đăk Hà tham dự Hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi toàn tỉnh. Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, em đã đạt giải khuyến khích tại Hội thi.

          6/ Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”:

          Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Liên đội trường Th Kim Đồng đã tổ chức lao động viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện, thắp hương tưởng niệm khu di tích lịch sử -Điểm cao 601 và thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách. Đây là hoạt động nhằm giáo dục các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

 

Bài viết liên quan