Chuỗi các hoạt động tháng 9/2020-Trường TH Kim Đồng

           1/ Khai giảng năm học mới 2020-2021:

Hòa chung trong không khí ngành GD&ĐT cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 5/9/2020, Trường TH Kim Đồng long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021. Tham dự khai giảng có đồng chí Phan Văn Cường-HUV-Trưởng phòng tài chính kế hoạch, đồng chí Nguyễn Đình Minh-Phó bí thư thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND Thị trấn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và các em học sinh trong toàn trường. Mặc dù Lễ khai giảng diễn ra trong thời điểm  dịch covid 19 đang có diễn biến phức tạp, nhưng với phương châm "vừa dạy học-vừa chống dịch", nhà trường đã chủ động tổ chức Lễ khai giảng nhanh gọn nhưng không kém phần long trọng, các em học sinh đã có một buổi Lễ đầy vui vẻ và ý nghĩa.

               2/ Sinh hoạt chủ điểm: "Chúng em với an toàn giao thông":

Nhằm giáo dục học sinh ý thức chấp hành luật giao thông, qua đó nâng cao ý thức và tự giác thực hiện đúng các quy tắc giao thông. Sáng ngày 21/9/2020 nhà trường phối hợp với lực lượng chức năng công an huyện Đăk Hà tổ chức tiết sinh hoạt ngoại khóa vớí chủ điểm "Chúng em với an toàn giao thông". Tại đây cán bộ công nhân viên và học sinh tại đơn vị đã được công an huyện cung cấp những kiến thức cơ bản về luật ATGT; đồng thời tham gia vẽ tranh trưng bày sản phẩm tuyên truyền về trật tự ATGT và bạo lực học đường. Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên và học sinh tại đơn vị, qua đó tự giác chấp hành thực hiện đúng quy tắc giao thông.

               3/ Thực hiện mô hình "Xếp hàng đón con, văn hóa giao thông-văn minh nơi trường học":

Với đặc thù trường đóng chân cạnh đường Quốc lộ, lưu lượng phương tiện giao thông qua lại nhiều. Để đảm bảo nề nếp và an toàn nơi cổng trường lúc tan học, nhà trường đã triển khai mô hình "Xếp hàng đón con, văn hóa giao thông-văn minh nơi trường học". Hoạt động đã nhận được sự phối hợp giúp đỡ của các đoàn thể và lực lượng chức năng, sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ học sinh. Đây là mô hình không chỉ đảm bảo mĩ quan, an toàn mà còn là tấm gương phản chiếu cho con trẻ noi theo trong việc chấp hành và thực hiện các quy tắc giao thông. Bước đầu hoạt động đã đạt được hiệu ứng thiết thực.

                 4/ Tổ chức hoạt động vui trung thu năm 2020:

Nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Sáng ngày 01/10/2020 (15/8 âm lịch), nhà trường tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho các em học sinh tại đơn vị. Để tđảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19 trong trạng thài "Bình thường mới", nhà trường đã định hướng và tổ chức cho các em học sinh vui tết trung thu tại lớp. Các em được phá cỗ, rước đèn, múa lân-sư-rồng, nghe thư của Tổng Bí Thư-Chủ tịch nước, được vui chơi, liên hoan bánh kẹo, nhận quà...Hoạt động diễn ra vui tươi, bổ ích, an toàn và thu hút 100% học sinh tham gia.

                 5/ Tổ chức thành công Đại hội Liên đội:

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2019-2020, xây dựng chương trình năm học 2020-2021 và bầu BCH Liên đội mới. Chiều ngày 23/9/2020, Liên đội trường TH Kim Đồng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021. Tham dự Đại hội có đại diện Đoàn cơ sở Thị trấn, đại diện lãnh đạo chi bộ-Ban giám hiệu nhà trường, các anh chị phụ trách và 30 đội viên tiêu biểu đến từ các chi đội. Đại hội đã thống nhất xây dựng chương trình năm học, đề ra Nghị quyết hoạt động và bầu ra BCH Liên đội mới gồm 6 đội viên tiêu biểu.

             6/ Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động:

Nhằm đánh giá hoạt động nhà trường năm học 2019-2020, thảo luận xây dựng kế hoạch năm học 2020-2021. Chiều ngày 2/10/2020, nhà trường tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động. Tham dự Hội nghị có 37/37 cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp để triển khai thực hiện trong năm học và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Bài viết liên quan