Các hoạt động tháng 10/2020 - Trường TH Kim Đồng

       1/ Tuyên truyền tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020:

Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về sự cần thiết phải học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; nâng cao ý thức trách nhiệm tự học, đẩy mạnh việc đọc sách báo, khai thác sử dụng có hiệu quả mạng internet, góp phần hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân. Trong tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 do Phòng GD phát động, từ ngày 1/10/2020 đến ngày 9/10/2020, nhà trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền thuyết phục, phù hợp với đối tượng và thực tế của đơn vị và đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng thực hiện có chất lượng: Tăng cường các hoạt động tự học, đẩy mạnh việc đọc sách báo, khai thác sử dụng có hiệu quả nguồn học liệu CNTT, mạng internet, vận động quyên góp sách báo bổ sung cho thư viện để phục vụ tự học và nghiên cứu tại đơn vị.

        2/ Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và phát động phong trào “Vòng tay bè bạn”:

Sáng ngày 19/10/2020 Liên đội Kim Đồng tổ chức sinh hoạt ngoại khóa kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phát động phong trào “Vòng tay bè bạn”. Tại đây cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường đã được ôn lại truyền thống lịch sử của phụ nữ Việt Nam; được tìm hiểu và biết trân quý, kính trọng bà, mẹ, cô giáo và người phụ nữ nói chung. Đồng thời cũng tại buổi ngoại khóa, đã phát động phong trào “Vòng tay bè bạn”, giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ ngọt bùi, vận động quyên góp vật chất và tinh thần giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5 triệu đồng  và gần 1000 bộ quần áo cũ.

       3/ Tổ chức các hoạt động “Hướng về Miền trung”:

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Dân tộc, để góp phần giúp đỡ Đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ gây ra. Ngày 21/10/2020 nhà trường đã tuyên truyền vận động và kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh quyên góp các nhu yếu phẩm thiết yếu để cùng với ngành Giáo dục Đăk Hà cử cán bộ chuyển gửi đến tận tay đồng bào miền trung bị thiệt hại nặng do bào lũ gây ra. Hoạt động đã vận động được 314 thùng mì tôm, 18 thùng sữa, 190 gói bánh, 11 thùng nước, 13 hộp lương khô, 4 thùng nước, 1 thùng xì dầu, 350 đôi dép, 300 bộ quần áo và một số chai dầu ăn, bột ngọt, nước mắm…

      4/ Tổ chức Vẽ tranh chủ để “Việt Nam-Cu Ba thắm tình đoàn kết”:

Nhằm giáo dục Thiếu nhi tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cu Ba trải qua 60 năm kết nối quan hệ; thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội cấp trên, Liên đội đã triển khai cho các em thiếu nhi vẽ tranh chủ đề “Việt Nam-Cu Ba thắm tình đoàn kết”. Hoạt động đã thu hút 100% đội viên tham gia, với nhiều bức tranh đẹp, có ý nghĩa giáo dục.

       5/ Duy trì các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thi đua tuần, hoạt động tập thể:

Ngoài các hoạt động theo chủ đề, chủ điểm, nhà trường đã chỉ đạo Liên đội duy trì và thực hiện tốt các hoạt động hàng tuần, đảm bảo công tác thi đua, duy trì nề nếp sinh hoạt, giáo dục truyền thống và các hoạt động trải nghiệm thông qua sinh hoạt dưới cờ và hoạt động tập.

Bài viết liên quan